Kê khai thuế qua mạng

Một số câu hỏi thường gặp về kê khai thuế qua mạng

Công ty tôi muốn đăng ký kê khai thuế trực tuyến, chúng tôi phải làm những gì?

Để có thể kê khai thuế trực tuyến, bạn cần làm thủ tục đăng ký nộp thuế qua mạng với cơ quan thuế và có chữ ký số.

Để có chữ ký số, bạn có thể đặt mua tại đây.

Tôi phải tới các điểm giao dịch của công ty Bkav để mua chữ ký số hay tôi có thể đặt mua qua mạng và chữ ký số được chuyển tận nơi cho tôi?

Để có Chữ ký số, bạn chỉ cần truy cập website bkavca.vn hoặc gọi điện thoại đến số 1900 54 54 14 để đặt mua. Mọi thủ tục còn lại như nhận hồ sơ và trao Chữ ký số sẽ được Bkav chịu trách nhiệm thực hiện tại địa điểm của bạn. Đây là hình thức cung cấp dịch vụ chữ ký số duy nhất mà doanh nghiệp được phục vụ tận nơi, thay vì phải trực tiếp đến các điểm giao dịch của nhà cung cấp

BkavCA có hỗ trợ ký theo nhiều cấp không (ví dụ bản kê khai thuế phải có chữ ký của người lập biểu, của kế toán viên, kế toán trưởng, rồi mới đến chữ ký của lãnh đạo doanh nghiệp)?

Một lo lắng của các doanh nghiệp trong sử dụng chữ ký số là vấn đề tính phân cấp trách nhiệm khi ký bằng chữ ký số. Như ví dụ bạn nêu, khi lập một tờ khai thuế, thường mỗi bản kê khai phải có chữ ký của người lập biểu, kế toán viên, kế toán trưởng, rồi mới đến lãnh đạo doanh nghiệp. Nếu sử dụng chữ ký số do các nhà cung cấp dịch vụ khác cung cấp, chỉ có lãnh đạo doanh nghiệp chịu trách nhiệm ký, điều này khiến các doanh nghiệp không yên tâm.

Bkav đã giải quyết được hạn chế này bằng Bộ công cụ BkavCA PlugIn, cho phép việc ký số được thực hiện với từng vị trí trách nhiệm trong doanh nghiệp, thay vì chỉ duy nhất lãnh đạo chịu trách nhiệm ký.

BkavCA có ký được trên Excel 2003 hay không?

Hiện nay chữ ký số của các nhà cung cấp khác không hỗ trợ ký trên Excel 2003, sử dụng chữ ký số BkavCA, bạn có thể ký trên Excel 2003.

BkavCA có hỗ trợ ký được nhiều file đồng thời theo lô không?

Khi cần ký và gửi nhiều file đồng thời, ví dụ như khi nộp các loại bản kê khai thuế khác nhau qua mạng, nếu sử dụng chữ ký số của các nhà cung cấp dịch vụ khác, bạn phải lần lượt ký từng file rồi chuyển đi.

Với BkavCA bạn có thể ký theo nhiều file cùng lúc và gửi đi theo lô, giúp tăng tính thuận tiện khi sử dụng chữ ký số.

Tại sao phải sử dụng chữ ký số?

Làm thế nào để thực hiện các giao dịch thanh toán điện tử với Ngân hàng được đảm bảo bí mật, an toàn? Làm thế nào để xác định được một cá nhân, một tổ chức đang trao đổi, giao dịch với mình trên internet là không phải lừa đảo?… Đây là những băn khoăn thường gặp của mọi cá nhân, tổ chức có tham gia các hoạt động giao dịch điện tử.

Ngày nay, bất cứ cá nhân hay tổ chức nào cũng phải đối mặt với các hình thức tội phạm mạng như lừa đảo, ăn cắp thông tin cá nhân, mạo danh trong giao dịch… Những tổn thất mà các hình thức tội phạm mạng gây nên là rất to lớn cả về kinh tế cũng như uy tín của các cá nhân, tổ chức.

Với việc sử dụng các dịch vụ chứng thực số, chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết được những nguy cơ kể trên. Những lợi ích mà các dịch vụ chứng thực số đem lại đã khẳng định tính cấp thiết của nó trong giao dịch điện tử, khi mà giá trị của thông tin ngày càng được coi trọng.

BkavCA là gì?

BkavCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng do Công ty An ninh mạng Bkav cung cấp.

Dịch vụ chứng thực chữ ký số do Bkav cung cấp có gì khác so với dịch vụ của các nhà cung cấp khác?

Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng, dịch vụ chứng thực chữ ký số do Bkav cung cấp đảm bảo mức độ an ninh cao nhất.

Đồng thời, là một nhà sản xuất phần mềm, Bkav có thể hỗ trợ tích hợp chữ ký số vào ứng dụng của khách hàng.

Tính pháp lý của chữ ký số do Bkav cung cấp?

BkavCA là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, do vậy chữ ký số do Bkav cung cấp được pháp luật Việt Nam công nhận.

Là một công ty chứng khoán, chúng tôi đang dự kiến xây dựng hệ thống giao dịch trực tuyến cho các nhà đầu tư, dịch vụ nào của Bkav thích hợp cho hệ thống giao dịch này của chúng tôi?

Giải pháp hiện này được nhiều công ty lựa chọn khi xây dựng hệ thống giao dịch trực tuyến là OTP. Tuy nhiên, OTP không được công nhận và đảm bảo về mặt pháp lý cũng như có nguy cơ bị tấn công theo hình thức man-in-the-middle. Sử dụng chữ ký số là giải pháp đảm bảo an ninh nhất hiện nay, đây cũng là xu hướng chung trên thế giới khi xây dựng các hệ thống giao dịch trực tuyến. Có thể thấy điều này qua việc các tổ chức tài chính hàng đầu của các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Trung Quốc… đều lựa chọn giải pháp sử dụng chữ ký số cho các khách hàng của mình.

Với giao dịch chứng khoán trực tuyến, công ty bạn nên sử dụng chữ ký số cá nhân cho các khách hàng của mình. Với chữ ký số này, bạn hoàn toàn yên tâm trong việc bảo vệ cho các nhà đầu tư trước các nguy cơ như: lộ mật khẩu, lộ và thay đổi thông tin khi giao dịch… chữ ký số đồng thời lưu lại thông tin giao dịch làm bằng chứng có tính pháp lý để sử dụng nếu có tranh chấp sau này.

Hệ thống Internet Banking của chúng tôi sử dụng mật khẩu dùng một lần (OTP), chúng tôi muốn chuyển sang dùng chữ ký số thay thế cho OTP, Bkav có thể hỗ trợ chúng tôi như thế nào?

OTP được sử dụng khá rộng rãi hiện nay, tuy nhiên giải pháp này không được công nhận và đảm bảo về mặt pháp lý, không cung cấp khả năng chống chối bỏ cũng như có khả năng bị tấn công theo hình thức man-in-the-middle.

Với các chuyên gia tư vấn an ninh cùng đội ngũ kỹ sư phần mềm dày dạn kinh nghiệm, Bkav sẽ phối hợp cùng bạn khảo sát, phân tích và đưa ra ra phương án tích hợp chữ ký số phù hợp với ứng dụng đã có của bạn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s